Tư vấn thiết kế nhà ống theo chuẩn phong thủy

Đa phần các loại hình nhà ở hiện nay đều có dạng hình ống. Đậy là những loại hình nhà được chia theo lô có diện tích nhỏ, bởi tính chất nhà thường hẹp và dài, môi trường sống bị hạn chế. Vì vậy theo phong thủy, trường khí trong thiết kế nhà ống có nhiều bất lợi cần khắc phục từ bên ngoài đến hình dáng cấu trúc bên trong.

Phong thủy trong thiết kế nhà ống

Kiến trúc thiết kế nhà ông theo phong thủy người Việt
Nên thiết kế giếng trời phí bên trong nhà ống, để lưu thông trường khí trong nhà. Nhà càng dài càng hẹp thì càng khó xoay xở, nhà càng có diện tích nhỏ, sẽ tạo ra một loại trường khí “ vùng sơn xuyê” hay còn goi là hiện tượng gió lùa gây ảnh hưởng sức khỏe con người.

Cầu thang nên bố trí theo chiều dọc nhà, để tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà. Sử dụng thêm gương phản chiếu giúp không gian rộng ra và phản hồi lại các xung sát khi lên xuống cầu thang

Cần tạo lối đi có hình uốn lượn, tránh các tầm nhìn xuyên thấu từ ngoài vào nhà bằng cách sử dụng các tấm bình phong lớn. Bởi nếu lối đi thẳng, mà thường xuyên mở cửa khiến những luồng khí mạnh gây bất lợi, ngược lại nếu nhà nhiều ngóc ngách khiến không gian trong nhà ngột ngạt khó thở.

Nên bố trí không gian sinh hoạt chung xen lẫn không gian riêng như phòng ngủ để tạo luồng khí di chuyển có rộng có hẹp, có đóng mở về không gian.

Thiết kế nhà ống đẹp chuẩn theo phong thủy
Đối với nhà ống có 2 mặt tiền có thể dùng ban công làm khoảng đệm để ngăn nắng nhưng lấy gió. Sử dụng nhiều ban công, bồn hoa giúp tăng sự lưu thông đối lưu với môi trường bên ngoài.

Tránh việc cửa của 2 nhà ống đối diện nhau, sẽ gây bất lợi về phong thủy. Nếu không thể đảo phải dùng cửa, bình phong hoặc cây cối để che chắn.

Tránh việc mở cửa suốt các lầu giống hệt nhau, nếu không sẽ thiếu hài hòa âm dương, vì càng lên cao, nắng gió ra vào nhà sẽ khác hơn so với bên dưới được chắn bởi cây cối…vì vậy phải tuân thủ theo không gian để phân bố cửa hợp lý.