Thiết kế không gian cho nhà hàng

Thiết kế không gian cho nhà hàng! Thiết kế không gian cho nhà hàng cần lưu ý những gì?

Thiết kế không gian cho nhà hàng là gì?

Thiết kế không gian là nội dung căn bản nhất khi thiết kế nhà hàng.

Thiết kế không gian cho nhà hàng
Thiết kế không gian cho nhà hàng

Thiết kế không gian cho nhà hàng cần lưu ý những gì

Thiết kế không gian  cho nhà hàng và trang trí nội thất là điều vô cùng quan trọng, quyết định đến gần 50% lí do thực khách có đến nhà hàng của bạn lần tiếp theo hay không? 5 lỗi cần tránh trong thiết kế khi kinh doanh nhà hàng.

1. Thiết kế không gian cho nhà hàng tránh không gian chật hẹp, thiếu ánh sáng

Nếu nhà hàng của bạn nằm trên các phố lớn thì ánh sáng không phải là vấn đề bận tâm nhiều, tuy nhiên, với các nhà hàng ở trong ngõ, bạn cần chú trọng đến yếu tố này hơn hết. Hãy chọn những điểm nằm ở đầu ngõ, và ngõ phải đủ rộng để thực khách có thể gửi xe ại chỗ. Bạn hãy thiết kế cửa sổ lớn ở những nơi có ánh sáng chiếu vào, treo một số đồ vừa để làm đẹp trên tường, vừa có chức năng phản xạ ánh sáng. Thêm vào đó, bạn nên đầu tư vào hệ thống đèn chiếu sáng. Đèn không chỉ phát sáng vào buổi tối mà còn yêu cầu phải tạo nên không gian ấm cúng (thường là màu vàng), có thiết kế độc đáo và đẹp mắt như đèn chùm, đèn led, …

Thiết kế không gian cho nhà hàng
Thiết kế không gian cho nhà hàng

2. Thiết kế không gian cho nhà hàng cần có không gian riêng

Đây là thiếu sót lớn của rất nhiều nhà hàng hiện nay. Trừ khi nhà hàng của bạn quá nhỏ, còn đối với nhà hàng cỡ vừa trở lên (chiếm đa số hiện nay), hãy đầu tư ít nhất từ 2 đến 3 phòng riêng biệt (nếu nhà hàng không chủ yếu hướng tới nhóm khách hàng cần sự riêng tư). Trong số những thực khách đến nhà hàng của bạn, chắc chắn sẽ có những nhóm khách hàng thích sự riêng tư. Vì vậy, những căn phòng như này rất cần thiết. Các phòng này có thể khác biệt về lối trang trí so với phòng chính, không cần nhiều thiết bị, đồ dùng cầu kì nhưng nên có một số thiết bị hữu ích như ổ cắm điện, wifi, màn hình, nhạc phát theo yêu cầu, …

3. Thiết kế không gian cho nhà hàng nội thất đồ dùng phải hợp lý

Nếu bạn có ý định dùng những đồ nội thất cũ như bàn ghế, đèn, …, đồ dùng giá rẻ như bát đũa, thìa, … thì hãy ngừng suy nghĩ đấy ngay. Bạn sẽ nghĩ sao nếu bạn bước chân vào một nhà hàng mới, và đập vào mắt bạn là những đồ cũ, xấu xí, đã qua dùng. Chắc chắn bạn sẽ đánh giá nhà hàng đấy thiếu chuyên nghiệp và sẽ không quay lại lần sau đúng không?

Thiết kế không gian cho nhà hàng
Thiết kế không gian cho nhà hàng

4.Thiết kế không gian cho nhà hàng tránh màu sắc không hợp lý

Theo nhiều nghiên cứu đưa ra, màu sắc là nhân tố quan trọng tác động đến cảm nhận của con người khi ăn. Những gam màu nóng có tác động kích thích vị giác của con người nhất, gam màu trung tính không tác động nhiều, ngoài ra tạo sự thoải mái về tinh thần, gam màu lạnh trong khi đó ít tác động tới vị giác nhất. Đặc biệt với những màu ạnh như xanh dương, xanh đậm, … có thể làm đẹp cho không gian của nhà hàng nhưng đây lại là những màu gây nên hiện tượng chán ăn, vị giác không được kích thích.

5 . Thiết kế không  gian cho nhà hàng cần nhất quán

Không có sự đồng bộ, nhất quán trong thiết kế là lỗi mà các nhà hàng hay gặp phải. Bạn nghĩ sao khi vào một nhà hàng cổ điển truyền thống nhưng bàn ghế lại là đồ gỗ hiện đại, đèn chùm, … Nếu nhà hàng bạn theo một phong cách nào đó, thì tất cả mọi thứ từ thiết kế cho đến cách trình bày, bố cục, đồ dùng phả đồng bộ theo nhau. Tốt nhất là bạn nên thuê đơn vị tư vấn chuyên nghiệp. Nhà hàng là của bạn, có thể bạn thích như này và muốn được thiết kế như vậy, nhưng nhìn tổng thể chung, đa số mọi người sẽ không thích như bạn, trong khi nhà hàng là để thu hút mọi người đến ăn chứ không phải mỗi mình bạn. Bởi vậy, việc phân biệt và rõ ràng giữa cái tôi cá nhân và mục đích chung là rất cần thiết. Bạn hãy nhớ đừng vì mong muốn của bản thân mà làm ảnh hưởng đến hình ảnh nhà hàng của chính mình.

Xem thêm : Thiết kế nhà hàng

Công ty TNHH Avi More

Email: manh.avimore@gmail.com

Website: https://avimore.vn/

Mobile: 0984.575.090 – 0242.323.0246

Address: BT số 22, khu 16A3, Làng Việt Kiều Châu Âu, P. Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội